Covi Food Company Vietnam CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM COVI

Trang chủ Hotline: 0919797776
0Đã thêm vào giỏ

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin nổi bật

Tầm quan trọng của an toàn thực phẩm lạnh

Để đạt được mức độ an toàn thực phẩm lạnh tốt, Covifood Company sẽ luôn cố gắng cam kết thực hiện các bước sau :
Xoài cát chu Tuân thủ luật pháp
Xoài cát chu Giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm cho khách hàng 
Xoài cát chu Xây dựng và bảo vệ danh tiếng doanh nghiệp lâu dài.

Theo Covifood Company vệ sinh thực phẩm lạnh tốt là tất cả về việc kiểm soát vi khuẩn có hại, có thể gây bệnh nghiêm trọng. 
Bốn điều chính cần nhớ để giữ vệ sinh tốt là:
Lây nhiễm chéo
Làm sạch
+ Bảo quản lạnh
Nấu ăn


Theo cách hiểu đơn giản nhất, chúng là:
Lây nhiễm chéo của thực phẩm
Ô nhiễm chéo là khi vi khuẩn lây lan giữa thực phẩm, bề mặt hoặc thiết bị được sử dụng trong nhà bếp. Điều này rất có thể xảy ra bất cứ khi nào thực phẩm thô chạm hoặc nhỏ giọt vào thực phẩm, bề mặt hoặc thiết bị khác. Vì ô nhiễm chéo có thể xảy ra rất dễ dàng, nó cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm. Vậy làm thế nào bạn có thể tránh lây nhiễm chéo và đảm bảo bạn cung cấp mức độ an toàn thực phẩm cao?
- Đảm bảo bạn vệ sinh đúng cách và khử trùng tất cả các bề mặt và thiết bị làm việc.
- Sử dụng các thiết bị khác nhau cho thịt / gia cầm sống và thức ăn sẵn sàng.
- Rửa tay trước khi chuẩn bị bất kỳ thực phẩm và sau khi xử lý thực phẩm thô.
- Tách thực phẩm thô và thực phẩm sẵn sàng để ăn, bao gồm cả bao bì, trong bất kỳ đơn vị lưu trữ nào như tủ lạnh, v.v.
- Cung cấp khu vực làm việc riêng, kho lưu trữ, quần áo và nhân viên để xử lý thực phẩm ăn liền.
- Sử dụng máy móc và thiết bị riêng biệt, chẳng hạn như máy đóng gói chân không, máy thái và máy xay sinh tố, cho thực phẩm sống và ăn liền.
- Các vật liệu làm sạch riêng biệt, bao gồm vải, bọt biển và giẻ lau, nên được sử dụng trong các khu vực nơi thực phẩm ăn liền được lưu trữ, xử lý và chuẩn bị.
- Đảm bảo rằng nhân viên của bạn biết cách tránh lây nhiễm chéo.

Làm sạch thực phẩm
Vệ sinh đúng cách, thiết bị, bề mặt và nơi cần thiết, thực phẩm có thể ngăn chặn vi khuẩn có hại lây lan. Bạn nên làm những điều sau đây để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn:
- Nhân viên phải rửa tay kỹ trước khi xử lý thực phẩm.
- Tất cả các bề mặt và thiết bị phải được làm sạch và khử trùng triệt để giữa các nhiệm vụ, đặc biệt là sau khi xử lý thực phẩm thô.
- Làm sạch khi bạn đi! Dọn sạch mọi vết đổ khi bạn làm việc và đảm bảo thiết bị và bề mặt của bạn luôn được giữ sạch sẽ.
- Sử dụng làm sạch hoặc khử trùng các sản phẩm phù hợp với công việc bạn đang làm.
- Đừng để lãng phí thức ăn tích tụ!

Bảo quản lạnh thực phẩm
Bảo quản thực phẩm lạnh đúng cách trong môi trường ướp lạnh, như tủ lạnh, có thể giúp ngăn chặn vi khuẩn có hại phát triển. Một số thực phẩm nhất định cần được giữ lạnh, chẳng hạn như thực phẩm có ngày 'sử dụng' cũng như hầu hết các thực phẩm sẵn sàng để ăn. Như bạn chắc chắn sẽ nhận thức được, điều cực kỳ quan trọng là những loại thực phẩm này không được để ở nhiệt độ phòng vì điều này có thể khiến chúng bị hỏng, Hãy nhớ:
- Đảm bảo bất kỳ thực phẩm ướp lạnh nào đủ lạnh khi giao hàng và không được giữ ở nhiệt độ cao hơn trong quá trình vận chuyển.
- Đặt thực phẩm ướp lạnh vào bộ phận làm lạnh của bạn càng sớm càng tốt.
- Thực phẩm nấu chín nên được làm lạnh và lưu trữ ngay lập tức trong đơn vị làm lạnh.
- Cố gắng chỉ loại bỏ thực phẩm ướp lạnh khi chúng được yêu cầu để ngăn chặn vi khuẩn tích tụ và hư hỏng trước khi chuẩn bị.
- Thường xuyên đảm bảo rằng đơn vị làm lạnh của bạn ở nhiệt độ chính xác.
- Xoay vòng thực phẩm lạnh khi có yêu cầu 

Nấu ăn thực phẩm
Thực phẩm nấu chín giết chết vi khuẩn. Cho dù nấu hay hâm nóng, thức ăn phải được nấu chính xác và nên được hấp nóng trong suốt. Điều đặc biệt quan trọng là bất kỳ gia cầm, thịt lợn, khớp cuộn và bất kỳ thực phẩm làm từ thịt băm. vì vi khuẩn có hại vẫn có thể được tìm thấy ở giữa các loại sản phẩm này. Mặc dù xu hướng phổ biến, chẳng hạn như phục vụ bánh mì kẹp thịt hiếm, nhưng không nên phục vụ những sản phẩm hiếm hoặc màu hồng này và chúng nên được hấp nóng trong suốt. Tuy nhiên, toàn bộ vết cắt của thịt bò hoặc thịt cừu có thể được phục vụ màu hồng hoặc hiếm với điều kiện bên ngoài được làm đầy đủ.
Những bước đơn giản này sẽ đủ để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn hiểu được tầm quan trọng của an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, những điều này một mình có thể không khiến bạn phàn nàn với các quy định an toàn thực phẩm trong ngành của bạn.
Covi Food Company Limited in Viet Nam.

Poster: clean, separate, cook, chill

 

TIN LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ