Thịt heo lạnh Covifood Company

Trang chủ Hotline: 0919797776
0Đã thêm vào giỏ

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin nổi bật

Thái Lan chính thức giảm xuất khẩu lợn, lợn hơi trong nước lại đà tăng?

Mới đây, Bộ Thương mại Thái Lan cho biết sẽ giảm xuất khẩu thịt heo do thiếu nguồn cung và giá tăng. Thái Lan hạn chế xuất khẩu, liệu rằng giá heo hơi trong nước sẽ còn tiếp tục tăng cao?

Tại miền Bắc, ngày hôm nay (30/7) giá lợn hơi tăng nhẹ. Theo ghi nhận, giá lợn hơi hôm nay tại một số tỉnh tăng nhẹ so với hôm qua. Cụ thể, tại tỉnh Ninh Bình giá lợn hơi báo tăng 1.000 đồng/kg lên mức 90.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại không thay đổi. Tại tỉnh Tuyên Quang, Nam Định giá lợn hơi đang ở mức cao cao nhất toàn miền 92.000 đồng/kg.

Thái Lan chính thức giảm xuất khẩu lợn, lợn hơi trong nước lại đà tăng? - 1

Thái Lan hạn chế xuất khẩu lợn thịt, nhiều người lo ngại giá lợn trong nước sẽ tăng trong thời gian tới

Tại các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên không có biến động nhiều, giá lợn hơi thấp hơn, đang dao động trong khoảng từ 81.000 - 88.000 đồng/kg.

Tại miền Nam, giá lợn hơi hôm nay cũng biến động nhẹ so với hôm qua. Cụ thể, tại tỉnh An Giang giá lợn hơi tăng 1.000 đồng/kg lên mức 86.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại không thay đổi. Tại tỉnh Đồng Nai giá lợn hơi hôm nay vẫn ở mức cao 92.000 đồng/kg; tại các tỉnh như Cà Mau, Bình Dương, Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Bạc Liêu, Tiền Giang giá lợn hơi dao động từ 87.000 - 89.000 đồng/kg.

Trong thời gian gần đây, do lượng xuất khẩu sang các nước láng giềng và lân cận trong khu vực gia tăng mạnh nên giá heo trong nước bị đẩy lên, dẫn tới việc Thái Lan có chủ trương kiểm soát, giảm lượng heo xuất khẩu.

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan và Bộ Công thương cho biết, trong thời gian qua, do dịch tả heo châu Phi bùng phát ở Trung Quốc và các nước láng giềng của Thái Lan khiến nhu cầu xuất khẩu heo từ Thái Lan sang các nước này tăng lên.

Điều này dẫn tới giá thịt heo tại thị trường nội địa Thái Lan tăng lên. Vì vậy, Bộ Thương mại Thái Lan cho biết sẽ giảm xuất khẩu thịt heo do thiếu nguồn cung và giá tăng. Đồng thời, nước này cũng sẽ cắt bỏ các chi phí trung gian để neo giá thịt heo.

Theo ông Piwat Pongwiwatchai, Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà chăn nuôi heo Thái Lan, thịt heo sẽ được bán với mức giá 130 bạt/kg theo chương trình “Thịt heo chống Covid” do hiệp hội này phát động, kéo dài từ ngày 21-7 đến ngày 7-8-2020.

Hiệp hội cũng sẽ phối hợp với Bộ Thương mại Thái Lan ấn định giá thịt hơi ở mức 80 bạt/kg để giá bán lẻ tới tay người tiêu dùng sẽ không vượt 160 bạt/kg, mặc dù các nhà chăn nuôi đang phải đối mặt với việc thua lỗ trong hơn 3 năm.

Thái Lan chính thức giảm xuất khẩu lợn, lợn hơi trong nước lại đà tăng? - 2

Các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nhập khẩu thịt heo và heo sống ở các nước để tăng nguồn cung

Về phía Việt Nam, theo báo cáo mới nhất của Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sau khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép doanh nghiệp nhập khẩu heo sống từ Thái Lan vào Việt Nam để nuôi, giết mổ làm thực phẩm, kể từ đầu năm đến nay, đã có 130 doanh nghiệp nhập khẩu thịt heo với số lượng hơn 92.000 tấn và 15 doanh nghiệp nhập khẩu heo giống với số lượng 15.300 con, tăng 6 lần so với cùng kì năm 2019.

Đối với việc nhập khẩu heo sống từ Thái Lan, đã có 13 doanh nghiệp triển khai nhập khẩu với số lượng hơn 60.000 con.  

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thời gian tới, bên cạnh việc đẩy mạnh tái đàn, tăng đàn heo, Bộ sẽ phối hợp với Bộ Công Thương tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nhập khẩu thịt heo và heo sống ở các nước để tăng nguồn cung, đưa giá thịt heo trong nước về mức hợp lí.

Tuy nhiên, hiện Thái Lan hạn chế xuất khẩu cộng với tình hình dịch tả heo châu Phi tại một số địa phương vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều người lo ngại giá heo hơi sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới? 

Theo Ban Mai (Dân Việt)

TIN LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ